Công tác phòng, chống và ứng phó đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các doanh nghiệp trong các KCN và KKT Đình Vũ - Cát Hải

1. Ban Quản lý đã ban hành văn bản số 275/BQL-LĐ ngày 29/01/2019 về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp gửi các doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc trong KCN, KKT trên địa bàn thành phố.

2. Sáng ngày 30/01/2020 (06/01/2020 âm lịch), Trưởng ban Ban Quản lý đã chỉ đạo và phân công, cử 2 đoàn cán bộ đi kiểm tra các KCN, KKT nắm bắt tình hình hoạt động của các KCN trong ngày đầu năm mới sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020 có người lao động nước ngoài là người Trung Quốc.

3. Ngày 30/01/2020, Ban Quản lý đã ban hành Kế hoạch số 288/KH-BQL và Quyết định 290/QĐ-BQL thành lập Tổ công tác phòng, chống và ứng phó đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các doanh nghiệp trong các KCN và KKT.

4. Ngày 01/02/2020, lãnh đạo Ban đã ban hành lịch trực 24/24 trong toàn Ban Quản lý trong công tác phòng chống dịch và ban hành văn bản số 296/BQL-LĐ về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp gửi các doanh nghiệp trong các KCN, KKT trên thành phố yêu cầu doanh nghiệp thực hiện văn bản số 275/BQL-LĐ ngày 29/01/2020 và chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.

5. Chiều ngày 01/02/2020, Ban Quản lý đã phối hợp với UBND quận Đồ Sơn, Trung tâm dịch tễ, Công an quận, Công ty hạ tầng KCN Đồ Sơn đi kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn người lao động nước ngoài là người Trung Quốc trong KCN Đồ Sơn về công tác phòng chống dịch.

6. Chiều ngày 03/02/2020, đồng chí Trưởng ban cùng các phòng chuyên môn Ban Quản lý, UBND các quận, huyện liên quan đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN VSIP, KCN An Dương, KCN Tràng Duệ.

7. Tổ công tác phòng, chống và ứng phó đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Ban Quản lý chủ động nắm bắt tình hình người lao động nước ngoài và các đối tượng khác là người Trung Quốc đang và sẽ làm việc tại các doanh nghiệp trong các KCN đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, bố trí lực lượng cập nhật, giám sát, ngăn chặn diễn biến và xử lý dịch bệnh tại các KCN, KKT theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

Một số hình ảnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp của Tổ công tác:

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Danh sách xe chở người lao động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn thành phố ( đến ngày 02/4/2020)Danh sách xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn thành phố( đến ngày 02/4/2020)Kết quả phối hợp kiểm soát dịch bệnh đối với xe chở công nhân tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19Danh sách người lao động làm việc tại doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn thành phố có phương tiện cá nhân thường xuyên đi bến phà, bến đò (đến ngày 01/4/2020).Danh sách các xe chở người lao động, xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phốTăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích để thực hiện thủ tục hành chính nhằm chống dịch Covid19Rà soát báo cáo số lượng người lao động, phương tiện chở người lao động, hàng hóa từ các tỉnh thành phố khác đi qua các bến phà, bến đò đến các doanh nghiệp trong khu công nghiệp,khu kinh tế trên địa bàn thành phốThông báo về việc hạn chế tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với công dân ; tạm dừng tiếp công đến hết ngày 15/4/2020Thực hiện kết luận của phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố về tình hình hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên nghành của các cửa ngõ vào thành phố bằng đường bộDanh sách xe chở người lao động của các doanh nghiệp trong khu kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến hết ngày 31/3/2020
vietinbank Namdinhvu